Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

x

Trĩ hỗn hợp là gì? Biểu hiện và cách chữa như thế nào?

 Trĩ hỗn hợp là một loại của bệnh trĩ, chúng được xem là có tính chất khá nguy hiểm cũng như độ phức tạp nhất do kết hợp cả hai biểu hiện của trĩ nội và trĩ ngoại. Bạn đọc và người bệnh đang quan tâm đến chủ đề Trĩ hỗn hợp là gì? Biểu hiện và cách chữa như thế nào?hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây với sự chia sẻ các chuyên gia Hậu môn – Trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Thành Thái trình bày.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

Có thể bạn quan tâm:

 Bệnh trĩ nội độ 1 có ảnh hưởng gì không?

 Trĩ nội hay trĩ ngoại nghiêm trọng hơn?

 Trĩ ngoại tắc mạch là gì và điều trị ra sao?

Trĩ hỗn hợp là gì? Triệu chứng, biểu hiện như thế nào?

 Nếu người bệnh bị cùng lúc trĩ nội (bên trong hậu môn) và trĩ ngoại (bên ngoài hậu môn) ở giai đoạn nặng các búi trĩ này sa xuống, dính lại với nhau và kéo dài từ trong ống hậu môn ra tận bên ngoài tạo thành 1 búi trĩ lớn chính là trĩ hỗn hợp.

 Để nhận biết sớm các triệu chứng trĩ hỗn hợp hãy dựa trên những biểu hiện cụ thể như sau:

  Người bệnh cảm thấy đau đớn, ngứa rát, ẩm ướt khu vực hậu môn.

  Mỗi lần đi đại tiện thấy có máu chảy theo phân ( chảy thành giọt hay thành tia), một số trường hợp chảy rất nhiều máu kể cả khi ngồi, đứng chứ không chỉ riêng đi ngoài.

Biểu hiện trĩ hỗn hợp có sự tương tự và kết hợp trĩ nội, trĩ ngoại

  Do trĩ hỗn hợp là sự liên kiết búi trĩ nội và ngoại nên người bệnh sẽ cảm thấy cộm và vướng víu, khó chịu cả ở bên trong lẫn ngoài hậu môn.

  Hình thành các búi trĩ lớn.

 Và theo các chuyên gia cho biết nguyên nhân trĩ hỗn hợp do những tác nhân chính như là:

  Áp lực gia tăng về phía hậu môn khiến tĩnh mạch bị tắc nghẽn, ngưng tụ tạo thành búi trĩ.

  Sự viêm nhiễm sưng đau vùng da quanh hậu môn.

  Táo bón lâu năm.

        Do điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại không được phát hiện sớm hay chữa đúng cách để 2 loại trĩ này liên kết với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp.

  Khuyến cáo: Ngay khi nhận thấy triệu chứng những triệu chứng bất thường trên hoặc ở vùng da hậu môn, người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám gấp nhằm loại bỏ sớm nhanh chóng nguy cơ biến chứng cũng như được điều trị kịp thời, hiệu quả.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

Cách chữa trĩ hỗn hợp thế nào?

 Đối với cách chữa trĩ hỗn hợp thì người bệnh không nên tự ý chẩn đoán và điều trị tại nhà, bởi tính chất phức tạp khi có sự kết hợp cả hai loại trĩ nội và trĩ ngoại đòi hỏi phải có can thiệp y tế hợp lý. Thế nên sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám uy tín vô cùng cần thiết.

 Sau khi tiến hành chẩn đoán bằng kỹ thuật y khoa nhằm xác định rõ mức độ, tình trạng bệnh thì mới có thể đề ra phác đồ thích hợp cũng như sử dụng phương pháp nào hiệu quả nhất.

 Thông thường thì sẽ có hai phương pháp chính là nội khoa và ngoại khoa, tương ứng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ áp dụng. Thực tế thì đa số bệnh nhân đến điều trị thường đã ở giai đoạn nặng, như vậy sẽ được chỉ định phẫu thuật, đòi hỏi bác sĩ phải thật lành nghề, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả nhất.

Phòng Khám Thành Thái luôn nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng phác đồ hữu hiệu 

 Vậy nên, bệnh nhân muốn được chữa trị bởi những bác sĩ giỏi thì cần liên hệ với cơ sở y tế chất lượng uy tín, bởi những nơi này có đủ điều kiện cần thiết về cả nhân lực lẫn hệ thống trang thiết bị thăm khám.

 Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thành Thái là một trong những địa chỉ chuyên điều trị bệnh trĩ uy tín, chất lượng tại TP.HCM khi đã giúp hàng ngàn ca chữa trị thành công. Bởi chúng tôi đang ứng dụng hiệu quả kỹ thuật PPH, HCPT hiện đại nhất cùng với đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị máy móc y tế tiên tiến, đảm bảo hiệu quả cao.

 Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích xoay quanh đề tài Trĩ hỗn hợp. Hy vọng người bệnh sớm có cách xử lý an toàn khi chủ động thăm khám tại cơ sở y tế uy tín, khôi phục sức khỏe sớm.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thông tin trong bài viết hay vấn đề sức khỏe khác hãy liên hệ với chuyên gia chúng tôi theo Hotline 028 3851 5555 hoặc nhấp vào khung chat trực tuyến dưới đây để được tư vấn miễn phí.

ưu thế vượt trội

 • Bác sĩ chuyên khoa

 • Kỹ thuật tiên tiến

 • Phòng khám vô trùng

 • Dịch vụ tận tâm

 • Thiết bị hiện đại

môi trường phòng khám

đa khoa thành thái