Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

[NEW 2018] Bệnh lòi trôn trê, lòi dom là gì?

Tỷ lệ bình chọn 100 %

 Lòi trôn trê hay được biết đến là bệnh lòi dom, lòi trĩ được biết đến do giãn quá mức mạch máu, tĩnh mạch trĩ. Bệnh khá phổ biên và có thể bắt gặp ở cả nam lẫn nữ. Thê nên người bệnh cần hiểu rõ lòi trôn trê, lòi dom là như thế nào và cách chữa đễ tránh những tác hại gây ra từ bệnh.

Bệnh lòi trôn trê, lòi dom nguy hiểm như thế nào

 Bệnh lòi trôn trê là biểu hiện của tình trạng một hoặc toàn bộ niêm mạc vùng trực tràng bị sa ra ngoài hậu môn. Chính vì thế với mức độ búi trĩ lòi ra ngoài thì thường người bệnh bị bệnh lòi dom do nguyên nhân mắc bệnh trĩ mức độ nặng. Bệnh lòi trôn trê thường hay xuất hiện ở trẻ em, thiếu chất, bị suy dinh dưỡng dẫn đến niêm mạc lòi ra ngoài, không thể nâng đỡ trực tràng, dễ bị táo bón kéo dài.

Nguyên nhân của bệnh lòi trôn trê, lòi dom

  Được biết đến là một phần của thành trực tràng bị lòi ra ngoài ở hậu môn không thể nào co lên lại được. Đây chính là hậu quả của bệnh trĩ gây ra và đang ở mức độ nặng, búi trĩ có thể nhiễm trùng, viêm nhiêu và bị sa ra ngoài quá nhiều. Không những thế thì bệnh có thể ngày càng trỡ năng thêm nếu để tình trạng kéo dài, đi đứng, dùng sức rặn khi đi đại tiện…

benh-loi-tron-tre-loi-dom-la-gi

Lòi trôn trê, lòi dom xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Biểu hiện của bệnh

       Giai đoạn sớm: ở giai đoạn này, lòi dom đã sa ra ngoài nhưng người bệnh có thể làm co lại lên được, tuy nhiên sẽ có những hiện tượng gây đau nhói hậu môn, chảy máu hậu môn, gây khó chịu cho người bệnh. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời thì búi trĩ sẽ phát triễn hơn và dần dần tụt ra ngoài thành hậu môn

      Giai đoạn năng: mức độ này búi trĩ, đã sa hẳn ra bên ngoài, không thể nào co lên được du có dùng tay hỗ trợ nâng đỡ, sưng nhói, gây đâu đớn cho người bệnh. Không những thế người bệnh có thể mắc nguy cơ bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng máu. Cảm giác nặng nề, khó khăn khi đi lại và giảm chất lượng sinh hoạt hằng ngày. Nếu để tình trạng lâu dài thì người bệnh dễ mệt mỏi, phiền toái…

Cách điều trị bệnh lòi trôn trê, lòi dom

  Bệnh rất dễ phát hiện, nếu điều trị kịp thời và ở gia đoạn sớm thì bệnh có thể chữa trị được bằng những thành phần dược phẩm, thảo dược để làm búi trĩ có thể teo lại, hạn chế tình trạng lòi trôn trê, lòi dom. Tuy nhiên không được tự ý ra ngoài mua thuốc mà cần phải có sự chỉ định từ các bác sĩ điều trị chuyên khoa về hậu môn trực tràng đưa ra đúng điều lượng thuốc thì việc điều trị mới hiệu quả

benh-loi-tron-tre-loi-dom-la-gi-1

Điều trị lòi dom thế nào hiệu quả là thắc mắc chung của nhiều người

 Tuy nhiên ở giai đoạn nặng thì việc dùng phương pháp điều trị bằng thuốc sẽ không còn hiệu quả, do đó thường sẽ sử dụng phương pháp cắt bỏ búi trĩ.

  Hiện nay thì phương pháp được các bác sĩ sử dụng nhiều nhất để điều trị lòi dom, lòi trôn trê là kỹ thuật xâm lấn HCTP. Phương pháp điều trị này rất an toàn, gây đau tí, triệt để, phạm vi vùng tiểu phẫu nhỏ và đặc biệt không ảnh hưởng đến chức năng nào của vùng hậu môn và lân cận. Khi sử dụng phương pháp HCTP thì người bệnh không cần nằm viện mà có thể xuất viện sau khi tiến hành tiểu phẫu.

benh-loi-tron-tre-loi-dom-la-gi-2

Điều trị lòi trôn trê, lòi dom bằng kỹ thuật hiện đại

  Không những thế bệnh nhân cần nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ đã đề ra, kế hơp với lối sống sinh hoạt lành mạnh, cung cấp cho cơ thể nhiều chất sơ, chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục, tránh làm việc nặng quá sức, bận đồ bó sát và nên vệ sinh thật sạch sau khi đi đại tiện thì kết quả điều trị bệnh lòi trôn trê, lòi dom mới đạt kết quả điều trị theo mong muốn.

       Với những thông tin về bệnh lòi trôn trê, lòi dom thì mong rằng các bệnh nhân đã hoặc đang mắc phải có thể biết thêm. Nếu có những thắc mắc thì xin để lại lời nhắn dưới khung tư vấn để được hỗ trợ thêm thông tin và điều trị bệnh.

 Phòng khám Khang Thái

 Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:
>> bệnh trĩ là gì
>> biểu hiện bệnh trĩ
>> cách chữa bệnh trĩ

ưu thế vượt trội

 • Bác sĩ chuyên khoa

 • Kỹ thuật tiên tiến

 • Phòng khám vô trùng

 • Dịch vụ tận tâm

 • Thiết bị hiện đại

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x