Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

【CẬP NHẬT 2018】Bệnh xã hội là gì? Gồm những bệnh nào?

Tỷ lệ bình chọn 100 %

 Bệnh xã hội là gì và gồm những bệnh nào? là một trong những câu hỏi được nhiều người yêu cầu giải đáp nhất. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh xã hội là những bệnh có tầm ảnh hưởng lớn đến tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay giới tính. Để hiểu rõ hơn về bệnh này mời quý đọc giả tham khảo bài viết sau.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

 【Cập nhật 2018】Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt tại tphcm

 【Cập nhật 2018】Xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác tại tphcm

 【Cập nhật  2018】Xét nghiệm sùi mào gà (HPV) ở đâu uy tín tại tphcm

 【Cập nhật  2018】Xét nghiệm HIV ở đâu tốt nhất tại tphcm

Giải đáp về bệnh xã hội?

 Có nhiều định nghĩa và lý giải khác nhau về câu hỏi Bệnh xã hội là gì? Tuy nhiên, dựa trên quan điểm và cách diễn đạt tựu chung lại đều phải nhắc tới con đường lây nhiễm của bệnh.

 Theo các chuyên gia thì bệnh xã hội hay còn gọi là bệnh hoa liễu lây nhiễm trùng qua đường tình dục không an toàn, là bệnh có xác suất truyền từ người sang người thông qua các hành vi tình dục bao gồm cả giao hợp âm đạo và quan hệ tình dục bằng miệng hây hậu môn…

 【Cập nhật  2018】5 Bệnh xã hội ở nam giới ?

benh-xa-hoi-la-gi-gom-nhung-benh-nao

Các biểu hiện của những bệnh xã hội thường gặp

 Từ hoa liễu là từ gốc tiếng Hán, nghĩa gốc là hoa và liễu, nghĩa bóng là để chỉ kỹ viện và kỹ nữ. Gọi là bệnh hoa liễu ý muốn nói đây là bệnh liên quan đến gái mại dâm và hoạt động tình dục. Đây chính là định nghĩa bệnh xã hội là gì sơ khai.

NGUYÊN NHÂN

BỆNH XÃ HỘI

Bệnh do vi khuẩn

  Hạ cam mềm (Haemophilus ducreyi)

  Giang mai (Treponema pallidum)

  Bệnh lậu (Neisseria gonorrhoeae)

  U hạt bẹn (Klebsiella granulomatis)

  Chlamydia (Chlamydia trachomatis)

Bệnh do nấm

  Nấm da đùi

  Bệnh nấm Candida: còn gọi là nhiễm trùng men hay nhiễm nấm men.

Bệnh do virus

 Viêm gan siêu vi B

 U mềm lây (Molluscum contagiosum)

 Bệnh sùi mào gà

 HIV / AIDS

 Herpes sinh dục

Bệnh do ký sinh trùng

 Bệnh rận mu

 Bệnh ghẻ

 Bệnh giang mai

 Không phải tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều có triệu chứng, hoặc có triệu chứng ngay sau khi mắc bệnh, trong một số trường hợp, người bệnh mang mầm bệnh nhưng hoàn toàn không có bất kì triệu chứng đáng kể nào, điều này tăng nguy cơ lây bệnh cho người khác. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục không được điều trị sẽ dẫn đến vô sinh, đau mãn tính hoặc chết. Cần sớm được chẩn đoán bệnh bằng các phương pháp xét nghiệm để tiến hành điều trị và hạn chế việc lây truyền dịch bệnh.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

 【Cập nhật 2018】Đừng tiếc 5 phút để phòng tránh ung thư khi có dấu hiệu ngứa hậu môn

 【Cập nhật 2018】5 dấu hiệu ung thư khi bị đi cầu ra máu

 【Phải Xem】 Đi đại tiện ra chất nhầy và 4 dấu hiệu ung thư

Các bệnh xã hội thường gặp hiện nay

 Với câu hỏi "Bệnh xã hội gồm những bệnh nào?" , các bác sĩ Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội Khang Thái xin giải đáp. Hiện nay có 5 loại bệnh xã hội phổ biến nhiều người gặp phải và có nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng để mọi người cần lưu ý:

   Bệnh giang mai: Bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên gọi là Treponema pallidum gây ra. Giang mai được xếp vào nhóm bệnh xã hội do tốc độ lây lan nhanh thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh giang mai gây ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe người bệnh và là gánh nặng cho sự phát triển của xã hội.

  Bệnh HIV/AIDS: HIV/AIDS hay còn gọi là hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải gây ra do bị nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở người. Người mắc HIV/AIDS thường chết do bị nhiều bệnh tấn công một lúc. Bệnh HIV/AIDS được Tổ chức y tế thế giới xem như là đại dịch.

benh-xa-hoi-la-gi-gom-nhung-benh-nao-1

Đa Khoa Khang Thái - cơ sở y tế hỗ trợ chữa bệnh xã hội uy tín

  Bệnh lậu: Bệnh lậu hay lậu mủ là một trong các loại bệnh xã hội hàng đầu hiện nay. Bệnh do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu có thể lan truyền từ người này qua người khác thông qua đường miệng, bộ phận sinh dục hoặc qua hậu môn.

  Bệnh sùi mào gà: Bệnh sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục là bệnh xã hội khá nguy hiểm. Bệnh do virus HPV gây ra. Bệnh thường xuất hiện tổn thương từ 3 tuần đến 6 tháng sau khi có quan hệ. Khi bệnh nhân chưa có biểu hiện thì vẫn có khả năng lây cho người khác.

   Mụn rộp sinh dục: mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội có tính lây nhiễm cao, phổ biến qua đường tình dục và có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào (kể cả nam và nữ) nếu như có hành động quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc với dịch tiết có chứa virus HSV.

 Các bệnh xã hội đều rất nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị bệnh ngay khi còn đang ở trong giai đoạn đầu thì bệnh có thể chữa khỏi được. Do đó, khi nhận thấy mình có nguy cơ mắc một trong các bệnh xã hội trên đây, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm và có phương pháp điều trị kịp thời.

 Bài viết trên lý giải câu hỏi Bệnh xã hội là gì? Bệnh xã hội bao gồm những bệnh nào? Để biết thông tin chi tiết về bệnh xã hội người bệnh vui lòng gọi đến hotline: 028 3868 8830 hoặc bấm vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:
>> bệnh trĩ là gì
>> biểu hiện bệnh trĩ
>> cách chữa bệnh trĩ

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x