Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

Cách chữa bệnh polyp hậu môn ở trẻ em hiệu quả

Tỷ lệ bình chọn 100 %

Hiện nay có rất nhiều bệnh liên quan đến trực tràng hậu môn ở trẻ em, và một khi đã mắc phải những bệnh này thì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như là sức khỏe của trẻ. Một trong nhưng bệnh mà thường gặp trong số những bệnh này đó chính là bệnh polyp hậu môn ở trẻ em, chúng chiếm đến 5% trong những số bệnh về polyp trực tràng ở trẻ em. Và trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn nói rõ hơn về căng bệnh polyp hậu môn ở trẻ em cho mọi người được biết và hiểu được chúng qua sự chia sẽ của các bác sĩ tại phòng khám Khang Thái.

Vậy polyp hậu môn là gì?

Polyp hậu môn là một trong những căng bệnh xuất hiện các khối u nhú có hình tròn hoặc hình elip ở trong ruột già, chúng có thể có cuốn hoặc không có cuốn và bám chặc vào thành hậu môn và có thể di chuyển ở bên trong đường ruột.

Tại sao trẻ em lại bị bệnh polyp ở hậu môn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho trẻ em bị polyp hậu môn nhưng bố mẹ thường không để ý đến hoặc cũng có thể là do chủ quan không để ý nên khiến cho bệnh của trẻ phát triển ngày một nặng hơn và các polyp ngày càng nhiểu lên. Các nguyên nhân đó là từ đâu, hãy xem ở bên dưới:

polyp hậu môn ở trẻ em

polyp hậu môn ở trẻ em

-Thói quen ăn uống: do thói quen ăn uống không đúng cách, thường ăn nhiều những thức ăn có tính axit, hay các đồ ăn khô cứng khó tiêu hóa, các đồ ăn ngoài không đảm bảo chất lượng.

-Do trực tràng hậu môn: trẻ bị bệnh trực tràng hậu môn cũng có thể gây biến chứng và dẫn tới tình trạng bị polyp hậu môn hoặc cũng có thể là do nguyên nhân bị tổn thương trực tràng hậu môn.

-Trong gia đình có người bị mắc bệnh polyp ở hậu môn nên khiến cho việc trẻ bị di truyền là khá cao, và dẫn tới việc trẻ bị bệnh polyp hậu môn.

Các biểu hiện khi trẻ bị polyp hậu môn

Khi trẻ bị polyp hậu môn thì thông thường không có các biểu hiện gì nghiêm trọng nhưng lại có một số biểu hiện khác thường mà người lớn có thể nhận ra đó chính là khi bị polyp hậu môn sẽ khiến cho trẻ có cảm giác biến ăn, hay bị đau bụng, bị táo bón hoặc là tiêu chảy kéo dài liên tục. và cho đến khi bệnh đã trở nên nặng và nghiêm trọng thì có thể thấy được máu dính trong phân của trẻ, hậu môn có dấu hiệu bị tím và có khi lại thấy máu dính trong quần lót của trẻ, các khối polyp hậu môn thò ra phía bên ngoài, bạn cần phải dùng tay thì mới có thể đưa nó vô trong được.

Vậy nên khi phát hiện thấy trẻ có những biểu hiện này thì bệnh polyp ở trẻ em đã khá là nghiêm trọng, nên các ông bố bà mẹ cần phải đưa trẻ đi đến những phòng khám uy tín để chữa trị càng sớm càng tốt.

Biểu hiện polyp hậu môn ở trẻ em

Biểu hiện polyp hậu môn ở trẻ em

Tác hại của bệnh Polyp hậu môn

Một khi trẻ bị bệnh polyp hậu môn thì trẻ có thể bị ung thư trực tràng và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, nếu như quá nặng thì cũng có thể đe dọa đến tính mạng.

Trẻ bị polyp hậu môn sẽ có một hệ tiêu hóa kém hơn những đứa trẻ khác, vì thể khiến cho sức khỏe của trẻ bị ốm yếu hơn dẫn tới ảnh hưởng đến sự vận động và học tập của trẻ em. Bệnh này cũng là một nguyên nhân có thể dẫn tới các bệnh khác như bệnh trĩ, apxe hậu môn…

Cách chữa trị polyp hậu môn cho trẻ em

Khi phát hiện thấy các dấu hiệu bệnh polyp hậu môn ở trẻ em thì cần phải đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt, vì nếu để lâu ngày không chữa trị thì có thể gây ra một số biến chứng và làm ung thư gây nguy hiểm đến trẻ.

Tuyệt đối không được tự chữa bệnh tại nhà, vì hệ tiêu hóa của trẻ em còn kém nên nếu như tự điều trị tại nhà bạn sẽ không biết được liều lượng thuốc cần thiết cho trẻ, và nếu làm sai cách sẽ làm nguy hiểm và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho trẻ.

Chữa trị polyp hậu môn ở trẻ em

Chữa trị polyp hậu môn ở trẻ em

Phòng chóng bệnh polyp hậu môn ở trẻ em như thế nào?

Để có thể phòng chóng các bệnh về polyp hậu môn ở trẻ em các bạn cần chú ý đến những điều sau đây:

-Cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn cho trẻ hoặc cũng có thể dậy cho trẻ cách vệ sinh hậu môn sau khi đi vệ sinh.

-Chế độ ăn uống hợp lý và hợp vệ sinh, cho trẻ ăn nhiều thức ăn có chứa chất xơ để giúp cho hệ tiêu hóa dể dàn hơn và cho ăn nhiều các loại hoa quả.

-Cho trẻ uống nhiều nước để giúp cho hệ tiêu hóa dễ dàng hoạt động hơn, giúp tiêu hóa dễ dàng.

-Không cho các vật lạ vào hậu môn làm dẫn tới những tổn thương cho vùng hậu môn và gây ra các tình trạng nhiễm trùng.

Cùng với những chia sẽ về bệnh polyp hậu môn ở trẻ em ngày hôm nay hy vọng mọi người có thể hiểu thêm về bệnh polyp và có cách đề phòng cho trẻ, khi cần thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua sđt hotline: 028 3868 8830 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Khang Thái địa chỉ 87-89 thành thái, quận 10, tphcm để gặp bác sĩ tư vấn một cách cụ thể về bệnh cũng như các chữa trị và phòng tránh nó.

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x