Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

Giải đáp thắc mắc phẫu thuật chuyển đổi giới tính

Tỷ lệ bình chọn 100 %

 Phẫu thuật chuyển giới là dạng phẫu thuật nhằm sửa đổi các bộ phận sinh dục của một người từ giới tính nữ sang nam hoặc ngược lại. Theo thống kê tại Việt Nam thì có khoảng từ 200.000 - 300.000 trường hợp mong muốn thực hiện chuyển đổi giới. Vì thế có thể xem đây là loại phẫu thuật nhận được khá nhiều quan tâm kể cả tích cực lẫn tiêu cực.

 Nhằm giúp bạn đọc có thể nắm rõ hơn, Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái đưa ra những giải đáp cụ thể liên quan đến chủ đề này trong bài viết Giải đáp thắc mắc phẫu thuật chuyển đổi giới tính sau đây.

Quy trình chuyển giới từ nữ sang nam như thế nào?

 Bạn đọc đang quan tâm vấn đề chuyển giới từ nữ sang nam như thế nào? Thì theo bác sĩ cho biết, trước phẫu thuật chuyển đổi giới tính, cần khám tổng quát để đảm bảo đủ sức khỏe đồng thời nếu bị bệnh yêu cầu điều trị trước khi phẫu thuật. Quy trình chuyển giới nữ sang nam sẽ trải qua 3 giai đoạn chính như sau:

  Giai đoạn 1. Phẫu thuật cắt bỏ ngực, buồng trứng và tử cung

 Phẫu thuật cắt bỏ ngực nhằm loại bỏ bầu ngực nữ tạo nên bộ ngực phẳng như nam giới với hai phương pháp như tiến hành hút bỏ tất cả các mô mỡ song song loại bỏ vùng da thừa hoặc cắt bỏ toàn bộ bầu ngực và xử lý da ngực thừa trong quá trình phẫu thuật.

 Sau đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung.

giai-dap-thac-mac-phau-thuat-chuyen-doi-gioi-tinh

Bước đầu tiên trong phẫu thuật chuyển giới là cắt bỏ ngực

  Giai đoạn 2. Phẫu thuật may đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu

 Sau khi cắt bỏ buồng trứng và tử cung, bác sĩ cần phẫu thuật may đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu bằng da mặt dưới hông mặt trong hoặc mặt ngoài đùi.

 Sau phẫu thuật đóng lỗ tử cung sẽ có máu chảy từ âm đạo, nên cần gắn ống thông nước tiểu tránh vết thương bị nhiễm trùng. Tình trạng này cần được theo dõi liên tục trong 4 đến 5 ngày đến khi không còn máu chảy.

 Trong giai đoạn đầu sau khi rút ống dẫn nước tiểu, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau rát xung quanh đường may phẫu thuật và có hiện tượng chảy máu nhỏ, vết thương khôi phục sau 1 đến 2 tuần. Chỉ đóng khâu âm đạo được cắt bỏ sau khoảng 4 đến 6 tuần.

  Giai đoạn 3. Phẫu thuật tạo hình dương vật và bìu

 Bước cuối cùng trong phẫu thuật chuyển giới từ nữ qua nam, trong giai đoạn này bác sĩ sử dụng lớp da dưới cánh tay để tạo hình đồng thời sử dụng mô từ vạt da bụng để ghép giúp dương vật giống tự nhiên nhất.

  Lưu ý: Giữa các giai đoạn phẫu thuật bệnh nhân cần có thời gian để chuẩn bị và chỉ được tiến hành khi các mô cơ thể chỗ phẫu thuật được lành, bình phục. Nói chung để hoàn tất quy trình chuyển giới từ nữ sang nam sẽ thực hiện trong từng giai đoạn 1 đến 3 và khoảng cách giữa các lần từ 3 đến 6 tháng.

Chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam bao nhiêu?

 Đối với thắc mắc chi phí phẫu thuật từ nữ sang nam bao nhiêu thì khó đưa ra một con số cụ thể chính xác, tuy nhiên theo các bác sĩ chia sẻ chỉ tính riêng phẫu thuật thay đổi cơ quan sinh dục bệnh nhân phải chi gần nửa tỷ đồng và còn các khoản tiền khác nữa.

 Ngoài ra còn có sự khác nhau về chi phí ở các quốc gia, tùy thuộc vào mức độ phổ biến của công nghệ, sự hỗ trợ chính phủ hay hình thức cũng như mức độ mà người muốn chuyển giới định làm.

Chi phí phẫu thuật chuyển giới còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

 Nếu quá trình chuyển đổi giới tính kéo dài nhiều năm, người chuyển giới sẽ chi tiêu hơn 2 tỷ đồng, khi họ phải chi trả các khoản liệu pháp hormone mỗi tháng trong suốt phần đời còn lại, hoặc các khoản nội tiết tố, điện phân, trị liệu thay thế hormone và rất nhiều phí phụ khác có thể phát sinh.

 Một vấn đề khác chính là người chuyển giới phải chi trả cho việc làm lại giấy tờ minh chứng, thay đổi giới tính, hình ảnh và tên tuổi, hàng loạt giấy tờ pháp lý không phải chuyện dễ dàng, tốn mức phí kha khá.

 Hiện tại, ở Việt Nam không thực hiện phẫu thuật này nên phải ra nước ngoài, nếu sang Thái Lan – nổi tiếng trong công nghệ chuyển giới tính thì bệnh nhân tốn kém cho tiền vé máy bay, thuê khách sạn, phí khám lại sau phẫu thuật, ăn uống, đi lại, nằm viện thời gian dài,..và không chỉ một lần.

  Vì thế nếu không có nguồn lực kinh tế lớn, vững chắc thật khó để phẫu thuật chuyển giới trọn vẹn.

Chuyển giới từ nam sang nữ có đẻ được không?

 Trong trường hợp chuyển giới tính từ nam sang nữ thì khả năng sinh sản cũng là điều được họ quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi chuyển giới từ nam sang nữ có đẻ được không, các chuyên gia đều khẳng định không có chuyện mang thai và sinh con như phụ nữ thực sự.

 Người nam chuyển giới sang nữ dù có cơ quan sinh dục bên ngoài giống như nữ giới bình thường nhưng họ không có tử cung, buồng trứng nên không thể sinh đẻ được. Kể cả trong trường hợp muốn ghép tử cung, buồng trứng cũng khó thực hiện được việc phẫu thuật này, chưa có tiền lệ nào trên thế giới.

 Nếu muốn có con, người nam chuyển giới phải gửi tinh trùng đông lạnh hoặc có con trước khi phẫu thuật hoặc nhờ phụ nữ khác mang thai hộ.

 Hy vọng với những giải đáp trên phần nào thỏa mãn thắc mắc từ bạn đọc. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết hay vấn đề sức khỏe khác hãy liên hệ theo Hotline 028 3868 8830 hoặc nhấp vào khung tư vấn trực tuyến dưới đây để được trò chuyện với các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái

Có thể bạn quan tâm:
>> nguyên nhân bị trĩ
>> phẫu thuật trĩ bao nhiêu tiền

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x