Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

Làm thế nào để có trí nhớ tốt?

Tỷ lệ bình chọn 100 %

 Rất nhiều người thường gặp rắc rối với trí nhớ của mình, cảm thấy lo lắng khi không thể tập trung được, họ thường xuyên để quên thẻ xe, túi xách, việc cần làm..hay tệ hơn khi tên một người mới quen chỉ cách vài hôm quên mất…Việc ghi nhớ là một cực hình với họ khi tốn nhiều thời gian mà hiệu quả không tốt. Hãy tham khảo bài viết sau đây Làm thế nào để có trí nhớ tốt ? để học ngay bí quyết từ kỷ lục gia thế giới trí nhớ.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

Trí nhớ thiên tài có phải là do bẩm sinh?

 Thực tế hầu như mọi người đều rất muốn biết làm thế nào để có trí nhớ tốt, thế nên khi họ gặp vấn đề sắp xếp và hồi tưởng dữ kiện, thế nhưng vì hạn chế thông tin mà dễ dẫn đến quan niệm sai lầm chỉ có thiên tài mới có ghi nhớ tốt, điều này chưa đúng! 

       Đôi khi chúng ta còn thường tìm đến những giải pháp tạm thời như game luyện trí nhớ, thuốc uống bổ dưỡng,..điều này có hiệu quả hay không thì cũng rất khó để khẳng định được, tuy nhiên nhìn chung mọi người vẫn cảm thấy khá thất vọng với các biện pháp này, khó tiếp tục vì không thấy hiệu quả ngay hay như mong đợi. 

lam-the-nao-de-co-tri-nho-tot

Trí nhớ tốt có thể rèn luyện được

 Và theo một nghiên cứu khoa học gần đây đã kết luận những người có bộ nhớ siêu phàm không phải do có chỉ số IQ cao hay cấu trúc não đặc biệt mà thực ra họ có thủ thuật ghi nhớ đặc biệt. Vì thế những người hay quên đừng quá lo lắng và vội buông xuôi lập tức, đây chính là tin tức tích cực tạo động lực hơn cho mọi người đấy!

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

Bật mí bí quyết để có ngay trí nhớ siêu việt

 Theo kỷ lục gia Dr.Biswaroop Row Chowdhurry cho rằng “con người chúng ta đều có khả năng ghi nhớ tốt, nhưng lại chưa khai thác hết năng lực tiềm ẩn này”. Làm cách nào để có trí nhớ tốt, mọi người cần phải cố gắng áp dụng bí quyết sau:

  Sự tập trung

 Cách luyện trí nhớ siêu phàm phải tập cho mình thói quen suy nghĩ duy nhất vào vấn đề chính, khi đó não bộ sẽ chỉ tập trung vào giải quyết những điều ta cần nhớ thay vì phải phân tán sự chú ý cho nhiều vấn đề khác.

 Điều này nghe rất đơn giản, nhưng đa số mọi người còn bị vướng bận nhiều vấn đề khác, vì thế sẽ khó khăn tập trung cao độ, thế nên cần kiên trì tập luyện lâu dần mới trở thành thói quen.

  Chế độ sinh hoạt phù hợp với não bộ

 Kỷ lục gia trí nhớ chia sẻ một điều khá thú vị con người có thể vận dụng trong cả công việc và học tập khả năng ghi nhớ của não bộ. Chúng ta phải biết rằng ngay cả khi ngủ thì não vẫn làm hoạt động, khoảng thời gian này não sẽ sắp xếp điều chỉnh lại thông tin.

 Vì vậy, muốn ghi nhớ tốt thì trước khi đi ngủ hãy liên tưởng lại thông tin cần ghi nhớ để bộ não thu nạp và sắp xếp, lưu lại. Sau khi thức dậy khoảng 1 giời, cơ thể cùng não được nghỉ ngơi, nạp thêm năng lượng sẽ là thời điểm lý tưởng để nạp kiến thức mới.

 

Ghi nhớ tốt bằng một số bí quyết ăn uống đủ chất giúp cải thiện não bộ

 Ngoài ra cần chú trọng đến thực phẩm bổ dưỡng cho trí não cũng được khuyến khích như bổ sung cá hồi, nho, rau xanh, hoa quả tươi,.. trong khẩu phần ăn hàng ngày rất có lợi tăng khả năng ghi nhớ.

  Luôn giữ tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực

 Giữa não bộ và suy nghĩ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu chúng ta suy nghĩ tích cực thì não hoạt động tích cực và ngược lại nếu có cảm xúc giận dữ, buồn chán sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, lượng bạch cầu giảm xuống nên sức đề kháng cũng giảm theo, cơ thể dễ ốm đau, trí nhớ vì thế kém hơn, lâu dài dễ trở thành người hay quên.

  Tự tin ở bản thân

 Cách để có trí nhớ tốt là hãy tự tin vào chính mình! Trước khi làm một việc nào đó thì các hành động bắt đầu truyền tín hiệu lên não bộ, lúc này não sẽ tập trung điều khiển các cơ quan trong cơ thể thực hiện hành động này. Vì thế, nếu có suy nghĩ tiêu cực, nghĩ rằng không làm được , chúng sẽ điều khiển hành động theo suy nghĩ tiêu cực, kết quả chúng ta thất bại.

 Trí nhớ tốt không phải là bẩm sinh hay đặc quyền của bất cứ ai. Chúng ta đều có thể sở hữu nó nếu thực sự kiên trì. Mục đích chúng ta luôn tìm cách ghi nhớ tốt không phải để sáng lập một kỷ lục nào đó mà đơn giản là dùng những kỹ năng ấy sẽ khiến cuộc sống thuận lợi hơn.

 Có trí nhớ tốt sẽ hỗ trợ đắc lực trong một kỳ thi tăng cấp, hay một bài phỏng vấn xin việc. Cuối cùng, rèn luyện trí nhớ siêu phàm lại không hề dễ dàng, đòi hỏi mọi người phải có sự nỗ lực và tạo thành thói quen tốt từ những bí quyết trên, tin rằng sẽ có hiệu quả ngay thôi.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết hay vấn đề sức khỏe khác hãy liên hệ theo Hotline 028 3868 8830 hoặc nhấp vào khung tư vấn trực tuyến dưới đây để được trò chuyện với các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x