Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

Lỡ mang thai ngoài ý muốn có nên phá không?

Tỷ lệ bình chọn 100 %

 Lỡ mang thai ngoài ý muốn có nên phá không? Là băn khoăn của không ít chị em khi chưa sẵn sàng tâm lý làm mẹ hoặc chưa đủ điều kiện kinh tế để lo cho em bé. Tình trạng này phổ biến nhất ở một bộ phận giới trẻ, họ có lối sống tình dục phóng thoáng, chưa đủ nhận thức về những hậu quả của việc phá thai gây ra. Để nhận được lời khuyên từ các chuyên gia, chị em nên theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

(Chat ngay với các chuyên gia chúng tôi để được tư vấn miễn phí bằng cách nhấn vào bảng Hỗ trợ trực tuyến bên dưới )

Mang thai ngoài ý muốn có nên phá không?

 Mang thai ngoài ý muốn ở phụ nữ là tình trạng có thai mà chưa sẵn sàng và chuẩn bị cho việc sinh con hoặc không muốn có thêm con, vỡ kế hoạch, cũng có thể thai nhi phát triển không như ý muốn (thai bị dị tật, thai ngoài tử cung,…). Vậy mang thai ngoài ý muốn có nên phá không?  Các chuyên gia y tế nói rằng chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để tránh phải hối hận.

      Thực chất, mang thai ngoài ý muốn có nên phá không? Chúng tôi rất khó trả lời, các bác sĩ không khuyến cáo chị em nên phá thai mà cũng không khuyên giữ thai. Bởi vì tùy từng tình huống khác nhau mà có cách giải quyết phù hợp tốt cho cả sản phụ và thai nhi về sau. Sau đây là những hoàn cản điển hình để quyết định có nên bỏ cái thai hay không?

 Mang thai do vỡ kế hoạch:

 Rất nhiều cặp vợ chồng bắt buộc chỉ được có 2 con, nhưng vì sơ suất có thai đứa thứ 3 hay những gia đình không có đủ điều kiện kinh thế để nuôi thì đều không biết mang thai ngoài ý muốn có nên phá thai hay không. Hộ phân vân, lưỡng lự, trằn trọc suy nghĩ nhưng vẫn không thể dứt khoát đưa ra quyệt cuối cùng.

      Trong những trường hợp này các bác sĩ chuyên khoa không khuyến phá thai vì đây không phải là lựa chọn duy nhất mà hãy tìm hướng xử lý khác thích hợp hơn để không phải cảm thấy hối lỗi về sau. Tuy nhiên quyền quyết định là ở chính những bậc làm cha, làm mẹ nên hãy cân nhắc thật kỹ. 

lo mang thai ngoai y muon co nen pha khong 1

Chị em nên suy nghĩ thật kỹ khi quyết định phá thai

 Mang thai khi còn quá trẻ:

 Có hơn 90% chị em khi mang thai ngoài ý muốn mà không đủ điều kiện sức khỏe, kinh tế và kinh nghiệm nuôi, chăm sóc con thì đều quyết định bỏ thai. Đặc biệt, vấn đề lại sảy ra nhiều ở lứa tuổi vị thành niên, tầng lớp học sinh, sinh viên. Do đó, bác sĩ khuyên cáo không nên đình chỉ thai, nhất là phá nhiều lần vì có thể dẫn đến biến chứng vô sinh về sau.

 Thai nhi không bình thường:

 Thai bị dị dạng, dị tật, thai nằm ngời tử cung,… là điều mà không người mẹ nào mong muốn. Họ đau bụng khi "giọt máu" của mình đã không thể phát triển bình thường, vẹn nguyên trong bụng mẹ. Khi rơi vào các trường hợp này dù không muốn, chị em cũng đành phải đình chỉ thai kỳ. Đây là giải pháp tốt nhất cho cả mẹ và bé. 

        Lời khuyên : Nếu rơi vào hoàn cảnh bắt buộc chị em nên chọn cho mình một cơ sở thật uy tín, chất lượng để thực hiện đình chỉ thai kỳ, nhằm đảm bảo hiệu quả, an toàn.

(Chat ngay với các chuyên gia chúng tôi để được tư vấn miễn phí bằng cách nhấn vào bảng Hỗ trợ trực tuyến bên dưới )

Các phương pháp phá thai khi mang thai ngoài ý muốn

 Ngày nay, để thực phá thai cho những trường hợp lỡ mang thai ngoài ý muốn, Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái đang áp dụng nhiều biện pháp khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước và vị trí thai nhi mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

  Phá thai bằng thuốc: Sử dụng thuốc để đẩy thai nhi ra ngoài như hiện tượng xảy thai tự nhiên. Đây là phương pháp đơn giản, nhanh chóng mà lại rất hiệu quả. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và sản phụ có sức khỏe tốt.

lo mang thai ngoai y muon co nen pha khong 2

Có thể phá thai bằng nội khoa hoặc ngoại khoa

 Nạo – hút thai: Được thực hiện đối với thai từ 8 – 12 tuần, bằng dụng cụ nạo hút chuyên dụng để hút bào thai ra ngoài tử cung một cách an toàn, được thực hiện nhanh chóng.

 Nong và gắp: Trường hợp thai từ 13 – 18 tuần tuổi sẽ được chỉ định thủ thuật nong và gắp, thông qua việc sử dụng thuốc và que nong can thiệp vào tử cung, sau đó dùng bơm chân không và kẹp để gắp bào thai ra ngoài.

 Nếu như chị em đã lỡ mang thai ngoài ý muốn và buộc phải bỏ hãy tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy chẳng hạn như Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái, chúng tôi sẽ giupa chị em thực hiện an toàn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi kết hợp hệ thống máy móc hiện đại, phương tiện máy móc tiên tiến và môi trường y khoa sạch sẽ giúp đáp ứng tốt nhất các nhu cầu mà nữ giới đưa ra.

 Trên đây là những thông tin  trong bài viết này sẽ góp phần giúp chị em định hướng được cách giải quyết nếu đã lỡmanng thai ngoài ý muốn có nên phá không. Nếu còn thắc mắc, hãy nhấp vào bảng hướng dẫn bên dưới hoặc gọi số 028 3868 8830 để được tư vấn thêm.

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x