Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

【CẬP NHẬT 2018】Suy thận mãn sống được bao lâu?

Tỷ lệ bình chọn 100 %

 Trong tất cả bệnh lý về thận thì suy thận đe dọa nghiêm trọng nhất đến sức khỏe người bệnh, bởi khi tiến triển đến giai đoạn mãn tính, thận gần như mất hết chức năng hoạt động và một giải pháp được đưa ra điều trị là chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. Tuy nhiên, đó là những giải pháp rất phức tạp. Lúc này, vấn đề bệnh nhân vô cùng quan tâm “suy thận mãn sống được bao lâu?”.

 Dưới đây là những thông tin cơ bản mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái đưa ra nhằm giúp bạn đọc cũng như bệnh nhân nắm rõ hơn trong bài viết này.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

Bệnh nhân suy thận mãn sống được bao lâu?

 Thực tế rất khó để đưa ra một mốc thời gian chính xác về thời gian sống của bệnh nhân trong vấn đề suy thận mãn sống được bao lâu, bởi có nhiều yếu tố có thể tác động và gây ảnh hưởng đến.

 Thứ nhất, tùy thuộc vào phương pháp điều trị suy thận thời kỳ cuối như trường hợp ghép thận sẽ có chất lượng cuộc sống tốt hơn, nhưng vấn đề thận ở đâu, ai người hiến tặng, thực hiện tại bệnh viện nào không phải điều đơn giản và khi chạy thận nhân tạo thì cũng duy trì khá tốt thời gian sống.

 Nếu ghép thận thì người cho là người sống hay người chết não, có phải người thân gia đình không, điều này cũng có tác động trong hạn chế biến chứng cơ thể không chấp nhận tế bào mới, bảo vệ tính mạng người bệnh an toàn. Nếu cùng huyết thống thì tỷ lệ sống sau 5 năm là 95 -98 %, sau 10 năm là 75-85% và sau 20 năm là 50%. Đối với điều trị chạy thận nhân tạo cũng vậy, tuân thủ đúng phác đồ, có chế độ chăm sóc tốt thì thời gian sống có lên tới hơn 20 năm.

suy-than-man-song-duoc-bao-lau

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống bệnh nhân suy thận mãn

 Thứ hai, thể lực khỏe mạnh, có chế độ sinh hoạt khoa học, ý thức bệnh nhân đối với phác đồ điều trị cũng phần nào quyết định đến vấn đề suy thận mãn sống được bao lâu.

 Yếu tố cuối cùng, chính là cơ sở y tế điều trị, đối với trường hợp ghép thận phải được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm phẫu thuật cùng với hệ thống máy móc đáp ứng yêu cầu, hơn nữa trong khi xảy ra rủi ro, bác sĩ cũng sẽ có biện pháp khắc phục linh hoạt và hiệu quả.

 Những bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối có được sự kiểm soát chặt chẽ giữa bác sĩ, điều dưỡng cùng với người nhà chăm sóc sẽ đảm bảo quá trình lọc máu định kỳ ổn định, an toàn, cải thiện sức khỏe tốt hơn.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

Chi phí điều trị suy thận mãn thời kỳ cuối là bao nhiêu?

 Có thể nói song hành cùng phương pháp thì chi phí cũng là mối quan tâm đặc biệt của bệnh nhân, bởi thông thường khi chữa suy thận mãn giai đoạn cuối phải điều trị thay thế hoặc bảo tồn (chạy thận nhân tạo và ghép thận).

 Chạy thận tốn bao nhiêu tiền thì ở Việt Nam hiện nay, phương pháp này sẽ có giá dao động 500 ngàn đồng /lần, 1 tuần chạy 3 lần thì 1 tháng sẽ mất khoảng 6 triệu đồng. Đây là mức giá tham khảo bệnh nhân cần biết, cần phải có sự tư vấn cụ thể từ bác sĩ điều trị, bởi tùy mức độ tình trạng sẽ có lần chạy riêng, mức giá dao động khác nhau theo tháng, năm. Có thể thấy được điều trị chạy thận khá tốn kém, vì theo thời gian lâu gần như suốt đời.

Chi phí chạy thận đắt hay rẻ?

 Mức phí thực hiện ghép thận sẽ khoảng 180 triệu đồng chưa bao gồm tiền nằm viện, thuốc men hỗ trợ, nếu có bảo hiểm thì chi phí sẽ giảm xuống rất nhiều. Vì thế, việc đóng bảo hiểm y tế cũng là lợi thế của người dân khi chi trả dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 Qua những thông tin tham khảo trên từ Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái mong rằng đã đem lại những chi tiết hữu ích liên quan đến vấn đề suy thận mãn sống được bao lâu cùng với chi phí thực hiện điều trị, từ đó bệnh nhân cũng có thể an tâm hơn trong việc cải thiện, phục hồi sức khỏe.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết hay vấn đề sức khỏe khác hãy liên hệ theo Hotline 028 3868 8830 hoặc nhấp vào khung tư vấn trực tuyến dưới đây để được trò chuyện với các chuyên gia.

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x