Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

[PHẢI XEM] TẠI SAO LẠI ĐAU RÁT HẬU MÔN

Tỷ lệ bình chọn 100 %

Đau rát hậu môn là một tình trạng thường găp ở nhiều người và nhiều lứa tuổi. Một số chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Một số thì thường xuyên và dai dẳng đồng thời gây cho người bệnh sự khó chịu và đau đớn nên bạn không nên xem thường.

ĐAU RÁT HẬU MÔN CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

    Hiện tượng rát hậu môn thường có thể gặp ở bất cứ người nào do việc đi đại tiện dùng quá sức mạnh dẫn đến rách niêm mạc hậu môn gây ra tình trạng hậu môn đau rát. Nhưng đối với những người thường xuyên gặp hiện tượng này thì có thể bạn đã chuyển biến sang một bệnh lí nào đó liên quan đến hậu môn – trực tràng, như các bệnh sau:

• Bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh được hình thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ của các mô xung quanh hậu môn. Triệu chứng bệnh trĩ thường xuất hiện ở những người bị táo bón kinh niên, công việc ít vận động và phụ nữ mang thai. Người mắc bệnh trĩ ban đầu thường có cảm giác ngứa rát, lâu dẫn khi đi đại tiện sẽ ra máu và nóng rát hậu môn nhiều hơn.

• Nứt kẻ hậu môn

Nứt kẻ hậu môn là tình trạng dễ gặp đối với người bị táo bón lâu ngày khiến việc đại tiện gặp khó khăn nên phải dùng nhiều sức mạnh dẫn đến tình trạng rách các nếp gấp ở hậu môn. Khi nứt kẻ hậu môn thường dẫn đến nhiều nguy hiểm như khi đi đại tiện gây đau rát và có thể nhiểm trùng, trường hợp bị vết rách nhỏ thì có thể tự lành.

tai-sao-dau-rat-hau-mon

• Viêm thực tràng

Viêm thực tràng là tình trạng viêm nhiễm đoạn ở cuối của ruột già phía trước của hậu môn. Thường gây ra các triệu chứng tiêu chảy, đại tiện ra máu hoặc chứng bụng khiến cho những lần đi đại tiện vô cùng đau rát hậu môn đo phải đi đại tiện quá nhiều lần cũng như các cơn đau thắt ở bụng. Nếu để lâu ngày có thể khiến người bệnh mất máu đồng thời gia tăng các nguy cơ ung thư đến thực tràng và các triệu chứng đi kèm như kém ăn và mệt mỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt và tinh thần của người bệnh.

• Apxe hậu môn

Apxe hậu môn là một bệnh viêm nhiễm tuyến hậu môn. Triệu chứng hình thành các mô mềm hoặc viêm cứng chứa mủ và sau một thời gian chúng sẽ vỡ ra gây tình trạng khó chịu và đau đớn cho người bệnh.

•Polyp trực tràng

Polyp trực tràng là tình trạng các u nhỏ có cuốn ở trực tràng gây cho người bệnh buồn đi đại tiện và đi nhiều lần gây đau rát hậu môn và làm chảy máu hậu môn. Các khối polyp còn gây ảnh hưởng đến sự bài tiết chất thải và gây nhiều khó khắn trong việc đi đại tiện nên việc điều trị sớm rất quan trọng.

Bài viết tham khảo thêm:  BIỂU HIỆN GÂY ĐAU RÁT HẬU MÔN NGƯỜI BỆNH NÊN BIẾT


Cách Chữa Trị Đau Rát Và Nóng Hậu Môn

dau hau mon

 

 Tùy vào tường trường hợp bệnh mà sẽ có các cách điều trị khác nhau. Nếu nguyên nhân không phải do các bệnh lí thì người bệnh nên ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước đồng thời tập thể dục.

 Còn nếu trường hợp đo vấn đề bệnh lí thì người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám để khám chữa sớm cái bệnh lí về các bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng. Vì nhừng bệnh này rất dễ tiến triển sang các dạng ung thư thực tràng, ung thư hậu môn rất nguy hiểm.

 Vì vậy khi xuất hiện các vấn đề bệnh lí bạn có thể đến khám chữa bệnh Phòng khám Đa khoa Khang Thái. Với thủ tục đơn giản, chi phí công khai, rõ ràng, thời gian làm việc linh hoạt từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần sẽ giúp người bệnh chủ động được thời gian dù là những ngày cuối tuần.

 Phòng khám Khang Thái là địa chỉ chuyên khoa thăm khám cũng như điều trị các bệnh liên quan đến trực tràng – hậu môn uy tín hiện này và được Bộ Y Tế cấp phép với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh trực tràng – hậu môn. Cùng với cơ sỡ vật và trang thiết bị hiện đại được trang bị để phục vụ cho việc thăm khám cũng như điều trị bệnh cho người bệnh tại đây.

 Phòng khám Đa khoa Khang Thái tại số 87 – 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TPHCM. Mọi thắc mắc bạn thể gọi đến số điện thoại 028 3868 8830 để được nhân viên tư vấn giải đáp mọi thắc mắc.

Có thể bạn quan tâm:
>> nguyên nhân bị trĩ
>> điều trị bệnh trĩ

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x