Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

Tê tay khi lái xe máy là biểu hiện của bệnh gì?

Tỷ lệ bình chọn 0 %

 Câu hỏi:

 Chào bác sĩ! Gần đây tôi thường bị tê tay khi lái xe máy đi đường dài, cảm giác mỏi, cứng, đôi khi là mất cảm giác. Tôi không biết vì sao mình gặp phải triệu chứng này, trước đây thì không có. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì vậy?

 (Trần Hùng – 45 tuổi)

 Giải đáp:

 Chào bạn!

 Đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn câu hỏi của bạn đã gởi đến Phòng Khám Chuyên Khoa Khang Thái. Tê tay khi lái xe máy là biểu hiện của bệnh gì cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân quan tâm. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa Cơ – Xương – Khớp sẽ trả lời như sau:

Tê tay khi lái xe máy là biểu hiện của bệnh gì?

 Như triệu chứng mà bạn mô tả trong, tình trạng tê tay khi đi xe máy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như:

  Rối loạn canxi trong máu.

  Co thắt mạch máu ngoại vi.

  Hội chứng đường hầm ổng cổ tay.

  Chạy xe đường dài liên tục, thời tiết lạnh, rét buốt.

 Không thể loại trừ một tác nhân nào, bởi vì chúng tôi chưa xác định được tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Trong đó, nguyên nhân chu yếu thường dẫn đến triệu chứng tê tay khi lái xe máy là hội chưng đường hầm ống cổ tay.

Tê tay khi lái xe máy là biểu hiện của bệnh gì?

Tê tay khi lái xe máy là biểu hiện của bệnh gì?

 Sở dĩ, nhiều người bị tê tay do hội chứng đường hầm ống cổ tay là vì họ cầm tay lái lâu, đi đoạn đường xa mà không nghỉ ngơi. Lúc này, tay bạn phải làm việc liên tục nên rất dễ bị mỏi, đơ cứng do dây thần kinh giữa chèn ép ở cổ tay.

 Dây thần kinh giữa là một dây nhận cảm giác ngoài da của ngón trỏ, ngón giữa với gan bàn tay. Đồng thời dây thần kinh này còn có đảm nhiệm chức năng chỉ huy co cơ của các ngón tay. Tại cổ tay, dây thần kinh giữa đi trong một đường ống, gọi là ống cổ tay.

 Ống cổ tay là khoảng không gian giữa xương cổ tay ở dưới và hai bên. Khoảng không gian trong ống cổ tay khá nhỏ, khi nó chít hẹp lại, dây thần kinh giữa bị chận lại gây ra hội chứng đường hầm ống cổ tay. Đây là lý do vì sao nhiều người bị tê tay thậm chí là mỏi, mất cảm giác khi lái xe đường xa.

 Nếu không sớm chữa trị kịp thời, dần dần bệnh chuyển sang rối loạn cử động, triệu chứng cụ hể là yếu, teo khối cơ ô mô cái (khối cơ phồng lên ở gan bàn tay) cùng 1 số biến chứng khác. Theo những gì bạn đề cập trong thư, các bác sĩ khuyên nên đi khám để kiểm tra vì sao tê tay khi lái xe máy.

Cách khắc phục triệu chứng tê tay khi lái xe

 Để đảm bao an toàn khi tham gia giao thông, mọi người cần phải lưu ý đến sức khỏe của mình. Không lái xe khi tay có triệu chứng tê, mỏi, mất càng giác. Tốt hơn hết nên đi khám để bác sĩ tìm cách khắc phục. Tê tay không nguy hiểm nhưng sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng nếu bạn bị tê tay khi lái xe.

  Lời khuyên cho người bệnh là cần đi đo điện cơ để xác định xem vì sao bị tê tay khi lái xe cũng như tìm ra bệnh án để khắc phục kịp thời.

  Ngoài ra mọi người nên bổ sung dinh dưỡng trong thực đơn hằng ngày: đậu tương, đậu xanh, lạc vừng, lòng đỏ trứng, tôm, cua, ngũ cốc,

  Vận động tay chân, tránh làm việc, lái xe liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ mà không nghỉ ngơi. Xoa bóp nhẹ nhàng vùng cổ tay, thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi.

Cách khắc phục triệu chứng tê tay khi lái xe máy

Cách khắc phục triệu chứng tê tay khi lái xe máy

 Nếu bạn chưa biết địa chỉ khám bệnh xương khớp có thể tìm đến Phòng Khám Khang Thái tại số 87 – 89 Thành Thái, phường 14, quận 10, HCM. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa Cơ – Xương – Khớp được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

 Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi trang thiết bị hiện đại, môi trường y khoa sạch sẽ, khang trang và chi phí khám tê tay ở mức hợp lý. Phòng khám hoạt động ngoài giờ, nên bạn có thể dễ dàng tranh thủ thời gian đến khám bất cứ lúc nào nếu muốn.

 Nếu còn thắc mắc gì về chứng tê tay khi lái xe hay cá vấn đề liên quan tới sức khỏe hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 028 3868 8830 hoặc nhấp vào khung chát bên dưới để được tư vấn miễn phí.

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x