Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

TÌM HIỂU VỀ POLYP HẬU MÔN

Tỷ lệ bình chọn 100 %

Polyp hậu môn hay polyp trực tràng là những khối u lồi hình thành bên trong trực tràng do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc trực tràng. Hay được biết là sự phì đại của biểu mô tuyến quanh một trục liên kết mạch ở trực tràng.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH POLYP HẬU MÔN LÀ GÌ?

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh polyp hậu môn khá cao ở mọi lứa tuổi mà không phải ai cũng biết vì sao mà mình mắc bệnh cũng như nguyên nhân mắc bệnh do dâu. Theo như các bác sĩ chuyên khoa thì nguyên nhân chính dẫn đến bệnh polyp hậu môn là do:

 Do di truyền: Người mắc bệnh có khả năng cao là được di truyền từ bố mẹ, do sự đột biến gen nên hoàn toàn có khả năng di truyền cho thế hệ sau và tỷ lệ di truyền này không phân biệt giới tính. Và nguy cao những người được di truyền bệnh polyp trực tràng là ác tính và cũng có thể chuyển thành ung thư rất cao.

polyp hau mon

​ Do chế độ ăn uống: Do chế độ ăn không hợp lý cũng như sữ dụng những thực phẩm có tính axit và axit cholic cũng nhau có thể gây bệnh.
Do hậu môn tổn thương: Khi hậu môn bị apxe cũng có thể khiến các polyp hình thành do sự xâm nhập từ các vi khuẩn.

​  Do các nguyên nhân khác như: Các polyp hình thành do các tĩnh mạch hậu môn bị tắc gây thiếu máu hay cũng có thể do cong hẹp ống hậu môn gây viêm nhiễm,…

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH POLYP HẬU MÔN

Nhìn chung bệnh có nhiều triệu chứng giống với các bệnh liên quan trực tràng – hậu môn khác tuy nhiên cũng có một số biểu hiện đặc trưng dễ nhận biết khác như:
 Đi ngoài ra máu: Mặc dù lượng máu không nhiều cũng như không gây đau rát, nên người bệnh cũng không chú ý.

 Sa trực tràng: Các khối polyp trong lúc đầu rất nhỏ, nhưng khi chúng to ra nhiều hơn sẽ kéo theo phần niêm mặc ruột dẫn đến tình trang sa trực tràng ra ngoài. Nếu người bệnh không quan sát kỹ sẽ dễ làm tưởng là bị bệnh trĩ.

 Các triệu chứng khác: Người bệnh sẽ thấy khó chịu ở vùng bụng. đau bụng, tiêu chảy thậm chí gây nặng bụng khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh.

Khi mọi người gặp phải những tình trạng trên nên đi thăm khám để có thể chuẩn đoán chính xác bệnh cũng như mức độ bệnh tình ra sao. Tuy nhiên mọi người không nên chủ quan không đi thăm khám bệnh có thể dẫn đến tình trạng trở nặng thêm và khó điều trị hơn.

ĐIỀU TRỊ BỆNH POLYP HẬU MÔN TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA KHANG THÁI

Bệnh polyp hậu môn là dạng u lành tính nhưng một khi nó không được phát hiện sớm và điều trị kịp lúc sẽ chuyển sang u ác tính cũng như dẫn đến ung thư.

Để điều trị bệnh polyp hậu môn hiệu quả cần phải dự vào vị trí và kích thước cái khối polyp cũng như mắc độ bệnh.

Phương pháp điều trị polyp hậu môn hiểu quả khi các khối polyp được hình thành thì nên phẩu thuật cắt bỏ, việc loại bỏ các khối polyp sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người bệnh.

polyp truc trang

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Khang Thái là một trong những cơ sở y tế được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động với chuyên môn trong lĩnh vực trực tràng – hậu môn.

Phòng khám Đa khoa Khang Thái hiện đã và đang áp dụng rất thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để chữa các bệnh về trực tràng – hậu môn mang lại kết quả cao.

Kỹ thuật HCPT có độ chính xác cao, ít gây đau đơn cho người bệnh, tỉ lệ biến chứng thấp, an toàn, không phải năm viện đông thời sau phẩu thuật thời gian hồi phục nhanh cũng như thời gian thực hiện tiểu phẫu nhanh chóng.

Phòng khám Khang Thái có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên khoa và các trang thiết bị thăm khám hiện đại giúp thời gian khám chữa nhanh chóng, cũng như thủ tục đơn giản, chi phí hợp lý công khai, rõ ràng,.. giúp người bệnh có thể yên tâm khi đên với phòng khám.

Phòng khám Đa khoa Khang Thái tại số 87 – 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TPHCM. Với thời gian làm việc từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần. Cũng như mọi thắc mắc bạn thể gọi đến số điện thoại 028 3868 8830 để được nhân viên tư vấn giải đáp mọi thắc mắc.

Có thể bạn quan tâm:
>> trĩ là gì
>> chữa trĩ

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x