Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

Trĩ nội hay trĩ ngoại nghiêm trọng hơn?

Tỷ lệ bình chọn 100 %

 Thường xuyên táo bón, thói quen ăn uống không hợp lý hay do đặc thù công việc,… chính là những nguyên nhân khiến bạn có thể dễ dàng mắc trĩ. Đây là căn bệnh được hình thành do sự căng giãn quá mức của các đám tĩnh mạch, phổ biến nhất là hai loại trĩ nội - trĩ ngoại với những đặc điểm khác nhau.

       Vậy trĩ nội hay trĩ ngoại nghiêm trọng hơn? Để hiểu rõ về vấn đề này, mời quý đọc giả hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

Trĩ nội hay trĩ ngoại nghiêm trọng hơn

 Ngày nay tỷ lệ người mắc trĩ ngày càng phổ biến, tuy nhiên đều đáng nói là phần lớn đều khá chủ quan và cho rằng bệnh trĩ không đe dọa đến tính mạng nên không thăm khám và điều trị sớm. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài, người bệnh có nguy cơ đối mặt với nhiều hiểm nguy.

 Đối với trĩ nội, các búi trĩ được hình thành ở phần cuối của ống trực tràng và nằm sâu bên trong hậu môn, Khi đi ngoài các búi trĩ bị sa ra ngoài nhưng có thể tự thụt vào lại bên trong.

 Đối với trĩ ngoại, thì búi trĩ xuất hiện ở ngay rìa bên ngoài hậu môn, nằm thẳng dưới đường lược và có thể nhìn thấy ngay các búi trĩ khi mới hình thành.

 Mặc dù khác nhau về vị trí xuất hiện các búi trĩ nhưng chúng ta vẫn có thể nhận biết hai loại trĩ này thông qua các dấu hiệu chung sau:

  Đau rát, khó chịu ở hậu môn: Dù mắc trĩ nội hay trĩ ngoại thì khi mắc phải đều cảm thấy đau rát ở hậu môn do chất dịch tiết ra và hiện tượng rặn khi đi đại tiện tạo nên. Mức độ nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào trường hợp bị trĩ ở giai đoạn nào.

tri-noi-hay-tri-ngoai-nghiem-trong-hon

Dù mắc trĩ nội hay ngoại đều nguy hiểm nếu không điều trị

 Chảy máu ở hậu môn: Đây là dấu hiệu đặc trưng mà trĩ gây nên, ban đầu sẽ thấy lượng máu nhỏ dính trên giấy vệ sinh, nhưng nếu ở giai đoạn nặng hơn thì máu có thể nhỏ giọt dẫn đến tình trạng mất máu trầm trọng, cơ thể xanh xao, mệt mỏi.

 Xuất hiện búi trĩ: Đây là triệu chứng của của bệnh, xong với trĩ nội thì các búi trĩ chỉ sa xuống khi ở mức độ nặng, còn với trĩ ngoại thì có thể nhìn thấy ngay vì các búi trĩ ngay khi mới hình thành đã có thể bị lòi ra ngoài.

 Theo các chuyên gia cho biết, cả hai loại trĩ đều là những bệnh lý nguy hiểm, nếu không được phát hiện và chữa trị sớm để gây ra nhiều hậu quá xấu. Vì thế không thể đánh giá loại nào nghiêm trọng hơn. Tốt hơn hết, khi nhận thấy có các dấu hiệu của bệnh hãy tiến hành khám chữa ngay.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

Chữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại như thế nào?

 Dù là trĩ nội hay trĩ ngoại thì khi mắc phải đều cần phải thăm khám càng sớm càng tốt. Điều này vừa giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng vừa có thể giúp người bệnh được thời gian cũng như mức chi phí.

 Hiện nay, Phòng Khám Khang Thái đang áp dụng nhiều cách điều trị bệnh trĩ khác nhau. Tùy vào từng mức độ cũng như tình trạng bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

 Điều trị nội khoa:

 Dù là trĩ nội hay trĩ ngoại thì khi phát hiện ngay ở giai đoạn đầu (độ 1 và 2) thì việc điều trị sẽ dễ dàng, đơn giản hơn. Sử dụng thuốc sẽ hỗ trợ các tĩnh mạch ở hậu môn, làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy, đau rát, khó chịu ở hậu môn. Đồng thời ngăn chặn sự phát triển của các búi trĩ, làm bệnh phát triển nặng hơn.

tri-noi-hay-tri-ngoai-nghiem-trong-hon-1

Bệnh trĩ nội hay ngoại đều được điều trị hiệu quả nhờ kỹ thuật PPH và HCPT

 Điều trị ngoại khoa:

 Khi bệnh đã tiến triển đến mức độ 3 và 4, việc dùng thuốc sẽ không mấy tác dụng, thì các bác sĩ sẽ áp dụng tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ. Và phương pháp hiệu quả nhất mà Đa Khoa Khang Thái đang áp dụng đó là công nghệ xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT. Mang lại kết quả cao, an toàn, không gây đau đớn, khó tái phát,…

 Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, tiên nghi đầy đủ, quy trình khám chữa khoa học,… hứa hẹn sẽ đem lại kết quả cao nhất làm hài lòng người bệnh khi đến với phòng khám.

 Hy vọng qua bài viết Trĩ nội hay trĩ ngoại nghiêm trọng hơn, mọi người đã có biết thêm được nhiều thông tin bổ ích. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy nhấp vào bảng hướng dẫn để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn quan tâm:
>> biểu hiện bệnh trĩ
>> cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x