Thời gian làm việc: 8:00-20.00 ( cả tuần)

Xét nghiệm HIV bao lâu thì có kết quả?

Tỷ lệ bình chọn 100 %

 Các bác sĩ khuyến cáo “Cách duy nhất để biết bản thân có nhiễm vi rút HIV hay không, hãy thực hiện xét nghiệm!.” Vậy vấn đề mà chúng ta quan tâm nhất là Xét nghiệm HIV bao lâu thì có kết quả?, tiến hành tại cơ sở y tế nào để đảm bảo chính xác và an toàn?. Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái đưa ra các thông tin cơ bản về chủ đề này trong bài viết sau đây.

Tham khảo thêm:

 【Cập nhật 2018】Đừng tiếc 5 phút để phòng tránh ung thư khi có dấu hiệu ngứa hậu môn

 【Cập nhật 2018】5 dấu hiệu ung thư khi bị đi cầu ra máu

 【Cập nhật 2018】CHLAMYDIA dương tính là gì ?

Thực hiện xét nghiệm HIV là gì?

 Xét nghiệm HIV là việc chẩn đoán thông qua thực hiện các kỹ thuật chuyên môn nhằm xác định tình trạng nhiễm HIV trong mẫu máu, mẫu dịch sinh học từ cơ thể đối tượng cần kiểm tra.

 Sau khi HIV xâm nhập, cơ thể sinh ra kháng thể chống lại vi rút này. Đa số người nhiễm HIV trong giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì ra bên ngoài và cũng có thể nói rằng không có triệu chứng nào là triệu chứng đầu tiên để nhận biết người bệnh đã nhiễm.

 Có hai loại xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV là xét nghiệm phát hiện gián tiếp thông qua sự hiện diện của kháng thể và trực tiếp phát hiện vi rút, các thành phần vi rút, trong đó xét nghiệm kháng thể là phương pháp thông thường được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế.

xet-nghiem-hiv-bao-lau-thi-co-ket-qua

Xét nghiệm HIV là cách duy nhất để biết có nhiễm vi rút này hay không

 Xét nghiệm kháng thể HIV áp dụng đối với người lớn và trẻ trên 18 tháng tuổi, còn với trẻ dưới 18 tháng do có thể còn kháng thể của mẹ trong máu nên sẽ thay thế bằng phương pháp sinh học phân tử để phát hiện thành phần của vi rút HIV trong máu của trẻ.

 Hiện nay có thể xét nghiệm HIV tại nhiều cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm phòng chống HIV/AIDS, viện Pasteur,..

 【Cập nhật 2018】Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt tại tphcm

 【Cập nhật 2018】Xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác tại tphcm

 【Cập nhật  2018】Xét nghiệm sùi mào gà (HPV) ở đâu uy tín tại tphcm

 【Cập nhật  2018】Xét nghiệm Chlamydia ở đâu chính xác tại tphcm

Xét nghiệm HIV sau bao lâu có kết quả?

 Đối với việc xét nghiệm HIV sao bao lâu có kết quả, các bác sĩ cho biết bản chất xét nghiệm là tìm kháng thể kháng vi rút HIV giúp gián tiếp chẩn đoán đối tượng kiểm tra đã nhiễm hay không, nên đòi hỏi thời gian “chờ” để cơ thể sản sinh kháng thể đủ để phát hiện được hay còn gọi là “thời kỳ cửa sổ”, được tính khoảng 3 tháng.

 Bệnh nhân nào còn băn khoăn nhiễm HIV bao lâu thì xét nghiệm có kết quả tốt nhất thì câu trả lời là trong khoảng thời kỳ cửa sổ, mốc thời gian an toàn cho việc tiến hành xét nghiệm tầm soát vi rút HIV nói chung.

 Hiện nay, ngoài bệnh viện lớn ,viện Pasteur và một số trung tâm y tế chất lượng khác có đủ điều kiện thiết yếu cùng với sự đảm bảo kết quả chính xác khi thực hiện xét nghiệm HIV.

xet-nghiem-hiv-bao-lau-thi-co-ket-qua-1

Thời gian có kết quả xét nghiệm là vấn đề rất được quan tâm 

 Chẳng hạn khi thực hiện tại viện Pasteur, xét nghiệm thử máu kháng thể theo phương pháp Combo test nhanh mà bệnh nhân muốn biết xét nghiệm HIV combo bao lâu có kết quả, thì chỉ mất khoảng từ 10 -20 phút mà thôi. Riêng với kỹ thuật cao cấp Elisa mất khoảng thời gian 3 tiếng.

 Như vậy tùy theo phương pháp mà đối tượng cần kiểm tra có thể được giải đáp khi muốn biết xét nghiệm HIV ở Pasteur bao lâu có kết quả nếu thực hiện tại cơ sở này.

Phòng Khám Đa Khoa Thành chuyên thực hiện xét nghiệm HIV và bệnh xã hội

 Nếu muốn xét nghiệm đạt kết quả chính xác mà vẫn đảm bảo bảo mật an toàn khi mà tình tạng quá tải bệnh viện thì giải pháp thay thế liên hệ đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín khác như Phòng Khám Khang Thái chẳng hạn. Chúng tôi có đủ điều kiện yêu cầu trong xét nghiệm HIV và các bệnh xã hội chính xác cao với các yếu tố sau:

  Cơ sở hoạt động theo sự cấp phép từ Sở Y Tế TP.HCM. có đủ yếu tố pháp lý trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

  Hệ thống vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, luôn được xử lý vô trùng diệt khuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn y tế.

  Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm xét nghiệm chuyên khoa bệnh xã hội trong đó có HIV nên kết quả trả về chính xác, an tâm thực hiện khi đến tại phòng khám.

  Thực hiện tại phòng khám, đối tượng muốn biết xét nghiệm hiv bao lâu có kết quả có thể yên tâm, đội ngũ kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao sẽ sớm đưa ra kết quả chính xác nhanh.

xet-nghiem-hiv-bao-lau-thi-co-ket-qua-1

Đa Khoa Khang Thái chuyên xét nghiệm bệnh xã hội đạt kết quả chính xác cao

  Ứng dụng kỹ thuật xét nghiệm hiện đại trong đó HIV Combo test nhanh, PCR Chlamydia, PCR Mycoplsama, xét nghiệm lậu, giang mai,..

  Quy trình chẩn đoán khoa học, không mất nhiều thời gian trong khâu thủ tục, mau chóng tiến hành xét nghiệm, bệnh nhân không phải lo lắng chờ đợi lâu.

  Chi phí thực hiện xét nghiệm hợp lý, theo đúng quy định Bộ Y Tế ban hành, luôn thông báo trước nên đảm bảo tính công khai, minh bạch.

  Chính sách bảo mật danh tính nghiêm ngặt, bảo vệ an toàn thông tin xét nghiệm.

  Giờ giấc thăm khám linh hoạt, đáp ứng nhu cầu thăm khám ngoài giờ hành chính với thời gian từ 8h00 -20h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả Chủ Nhật và các ngày lễ khác.

 Hy vọng với những thông tin trong bài viết bạn đọc có thể tự giải đáp được cho thắc mắc xét nghiệm hiv bao lâu mới có kết quả và tìm đến cơ sở y tế có đủ tiêu chuẩn nhằm đảm bảo tính chính xác, an toàn từ đó có phác đồ phù hợp nhất.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết hay vấn đề sức khỏe khác hãy liên hệ theo Hotline 028 3868 8830 hoặc nhấp vào khung tư vấn trực tuyến dưới đây để được trò chuyện với các chuyên gia.

môi trường phòng khám

đa khoa khang thái

Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24 miễn phí

Chào bạn! Tôi là tư vấn viên trực tuyến, hãy đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí.

Trò Chuyện Gọi Điện
x